Bật mí về kích thước chăn ga gối đệm thông dụng nhất hiện nay

Kích thước chăn ga gối đệm luôn khiến người dùng cảm thấy lúng túng, lo lắng. Điều này tác động trực tiếp tới tuổi thọ sản phẩm, sự thoải mái khi nằm ngủ. Vậy nên sử dụng kích cỡ nào? Cùng tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Bộ chăn ga gối đệm gồm những gì?

Để có được không gian phòng ngủ đẹp nhất, người ta thường sắm một bộ chăn ga gối đồng bộ. Với mỗi dòng sản phẩm, kết cấu tiêu chuẩn của chúng có sự khác biệt nhất định về loại và số lượng. Dưới đây là kết cấu đầy đủ của 1 bộ chăn ga gối đệm.

 • Đệm: Thị trường đệm khá đa dạng với nhiều mẫu mã, chất liệu, giá thành như đệm cao su, đệm lò xo, đệm foam, đệm bông ép,… Nếu chia theo độ cứng mềm, đệm được chia thành 2 dòng đệm cứng và đệm mềm.
 • Chăn: Kiểu thời tiết là yếu tố quyết định tới chất liệu, kiểu dáng chăn. Do đó, sản phẩm này được chia thành 3 dòng: chăn đông, chăn hè và chăn bốn mùa. Trong đó, kết cấu chăn đông dày, rộng hơn để lồng thêm được ruột bông dày. Ngược lại, chăn hè thường chỉ được gặp lại từ 2 miếng vải, có thể lồng thêm ruột mỏng.
 • Ga giường: Ga được chia làm 3 loại là ga chun, ga phủ và ga chun chần. Ga phủ là loại ga có phần rủ xung quanh ba cạnh giường còn ga chun được tích hợp thêm đường chun xung quanh để ôm sát toàn bộ tấm đệm. Ngoài ra, loại ga chống thấm cũng được nhiều gia đình sử dụng cho trẻ nhỏ, người đi tiểu không kiểm soát.
 • Gối: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gối với chất liệu, kiểu dáng, đối tượng khách hàng khác nhau. Gối bao gồm 3 loại chính là gối nằm, gối tựa và gối ôm. Một số loại gối có thiết kế đặc biệt như lỗ thông hơi, lượn sóng, núm gai, hình chữ u,… hỗ trợ đối tượng đặc thù

Mặc dù có muôn vàn kiểu mẫu, kích thước chăn ga gối đệm vẫn cần tuân theo cỡ giường để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự đồng bộ trong quá trình nghỉ ngơi.

Chan Ga Goi Dem

Bộ chăn ga gối đệm

Kích thước chăn ga gối đệm thông dụng

Kích thước chăn, drap, đệm cho giường đơn

Giường đơn thường dùng cho diện tích nhà dưới 3m2, dành cho 1 người nằm. Nếu muốn tích hợp thêm nhiều mục đích khác, chủ nhà cũng có thể dùng sản phẩm này để tối ưu không gian.

Do đó, cỡ giường đơn thông dụng là 1m x1.9m, 1.2×1.9m. Một số mẫu giường nhập ngoại lên tới 1x2m, 1.2x2m.

 • Cỡ đệm đơn: 1m x1.9m, 1.2×1.9m.
 • Cỡ drap giường đơn: 1.2×1.9m. Tuy có sẵn nhưng nhu cầu tiêu dùng thấp dẫn tới số lượng hạn chế.
 • Cỡ chăn giường đơn:1.8 x 2m (cho người lớn), 1.6x2m (cho trẻ nhỏ).

Kích thước chăn, drap, đệm cho giường đôi

Giường đôi dành cho 2 người nằm trở lên. Thậm chí, bạn có thể dùng chung với trẻ nhỏ hoặc vật cưng. Tùy vào diện tích phòng, người dùng có thể chọn được cỡ giường phù hợp.

Với kết cấu nhà phổ biến ở Việt Nam, thông số giường tương ứng là Queen Size 1.6x2m. Song hiện nay lượng tiêu thụ 1.8x2m đang chiếm ưu thế hơn hẳn do sự rộng rãi, tiện nghi cao hơn.

 • Cỡ đệm đôi: 1.5×1.9 m, 1.6x2m (Queen Size), 1.8x2m (Queen Size), 2x 2.2m (Super King Size).
 • Cỡ drap giường đôi: 1.6x2m, 1.8x2m, 2x 2.2m.
 • Cỡ chăn giường đôi: 1.8x2m, 2x 2.2m với chăn xuân thu; 2x 2.2m với chăn đông.

Kích thước gối

So với chăn, ga, đệm, gối không phụ thuộc quá nhiều vào cỡ giường. Điều quan trọng là người dùng cần tính toán sao cho số lượng và kích cỡ phù hợp, không chiếm quá nhiều diện tích nghỉ ngơi. Thật khó để bạn có thể ngủ ngon giấc trên một chiếc giường chật ních phải không?

 • Cỡ gối nằm: 45×65 cm, 50×70 cm, 35×50 cm, 20×45 cm, 10x45cm. Trong đó, 45×65 cm, 50×70 cm là thông dụng nhất, còn lại là cỡ cho trẻ em.
 • Cỡ gối ôm: 60×80 cm (thông dụng nhất), 80×100 cm (cho giường lớn).
 • Cỡ gối tựa: 45x45cm, 50x50cm và 70x70cm.

Kích thước chăn ga gối đệm khách sạn

Tùy vào kiểu phòng, giường khách sạn có nhiều kích cỡ khác nhau. Dựa trên đó, người mua có thể chọn chăn, drap, đệm, gối vừa vặn nhất. Lưu ý, độ dày đệm phải vừa vặn với độ phủ ga để phần rủ không bị chạm xuống sàn.

 • Cỡ chăn, ga, đệm đơn: 1×1.9m, 1.2×1.9m.
 • Cỡ chăn, ga, đệm đôi: 1.6x2m, 1.8x2m.

Với các phòng đôi, phòng 3, khách sạn có thể tiến hành ghép 2-3 giường đơn hoặc 1 giường đôi, 1 giường đôi. Cỡ đệm tương ứng cũng tuân theo đó.

Với các phòng V.I.P, phòng tổng thống, khách sạn 5 sao sẽ bày thêm các cỡ giường rộng trên 2m nên có cỡ chăn, ga, đệm tương ứng 2×2.2m.

Kích thước chăn ga gối đệm trẻ em

Chăn ga gối đệm trẻ em thường có kích thước rất nhỏ chỉ đủ cho 1 người nằm. Khổ sản phẩm thông dụng tương ứng với cỡ giường đơn 1×1.9m, 1.2×1.9m. Chiều dài có thể tăng lên 2m với giường ngoại lai.

Với giường tầng, kích thước khá đa dạng như 0.8×1.9m, 0.9×1.9m, 1.4×1.9m. Giường tầng 1 thường nhỏ hơn tầng 2 do nằm thụt vào nên người dùng cần đo dạc chuẩn xác trước khi chọn mua.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được bộ chăn ga gối đệm ưng ý nhất cho cả gia đình. Một điều quan trọng không thể quên là tìm hiểu trước các thông tin về sản phẩm như thương hiệu, tên gọi, chi tiết kỹ thuật, giá bán, cửa hàng phân phối,… Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái.

Và đừng quên giữ lại hóa đơn sau mỗi lần mua hàng. Bạn có thể dùng nó làm căn cứ để đổi trả, bảo hành khi có vấn đề phát sinh.

Địa chỉ liên hệ mua hàng: 903 Tam Trinh – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Số ĐT: 0983 567 548 – 0397 241 291.

Website: https://thegioidemsang.vn/

Trả lời